Thứ Sáu, 31 tháng 8, 2012

Bạn đang xem » Shadow Defender v1.1.0.331 final - Đóng băng ổ cứng mạnh mẽ [New] . , Shadow Defender v1.1.0.331 final - Đóng băng ổ cứng mạnh mẽ [New] .

Shadow Defender v1.1.0.331 final - Đóng băng ổ cứng mạnh mẽ [New]

Tải về các bạn cài đặt bình thường lần đầu, khởi động lại máy [Chưa tuỳ chỉnh gì]. Lần tiếp theo bạn mở chương trình lên, nhập key [kèm gói tải về].

Lúc này giao diện hiện lên là tiếng Anh, muốn hiện giao diện chương trình tiếng Việt, các bạn thoát đi. Vào file mới tải về [có kèm file res.in (15kb)], copy file này đè lên file res.in [8kb] vào thư mục gốc của Shadowdefender, thường là như thế này C:\Program Files\Shadow Defender , xong OK.


Mở Shadowdefender lên thì bạn sẽ biết đâu là chức năng gì của nó "Chủ yếu là đóng băng, đóng băng tạm thời có hiệu lực các ổ còn lại [ngoại trừ ổ C:/] không cần Restart,....Chú ý bạn xem các biểu tượng màu xanh và màu vàng trước Icon ổ đĩa nhé,....sử dụng nhiều bạn sẽ biết!

Các tính năng có sẵn:
Phần mềm này chạy tốt trong Windows từ 2000 đến XP và Vista. Yêu cầu cấu hình máy tối thiểu: CPU 133 MHz, ổ cứng còn trống 3 MB, riêng mỗi phân vùng có shadow mode cần trống 10 MB.

Nên cài Shadow Defender vào một phân vùng nào khác ngoài C, như là E, F để nó hoạt động độc lập hơn. Ở giao diện đầu tiên, bạn sẽ thấy ở bên phía trái có 5 mục:

1. System Status (trạng thái hệ thống): nhìn qua cửa sổ bên phải, để biết từng ổ đĩa (phân vùng) nào đã được bảo vệ bằng shadow mode. Bạn cũng thấy Exclusion list liệt kê các file hay thư mục nào được chỉ định không chịu sự bảo vệ này.

2. Mode setting (chế độ thiết lập): Lúc đầu, phần trên, bên phải cho biết các phân vùng còn đang ở chế độ bình thường (normal mode). Bạn sẽ chọn cho phân vùng nào sẽ là shadow mode, chỉ riêng ổ C đang có Windows XP hay thêm những phân vùng khác. Bạn cũng cần lưu ý thêm 2 lựa chọn ở dưới:
- Exit shadows mode: thoát khỏi chế độ shadow (bạn phải khởi động máy lại mới có hiệu lực thật sự).
- Continue shadow mode after reboot: vẫn tiếp tục chế độ shadow sau khi khởi động máy lại.

3. Exclusion list (danh sách loại trừ): Nếu bạn muốn thư mục nào đó không cần bảo vệ do thay đổi liên tục, như My Documents chẳng hạn, nên chọn add file hay folder vào danh sách loại trừ. Vì nếu không làm vậy, khi thoát khỏi shadow mode mọi văn bản bạn mới tạo ra hay những thay đổi vừa thực hiện sẽ mất hết.
Lưu ý thêm là thư mục Program FilesCommon files Symantec Shared ở C cũng nên loại trừ để cập nhật được virus mới. Tuy vậy, việc loại trừ cho các thư mục này cũng có điểm bất tiện là chúng sẽ không được bảo vệ chống được mọi virus phá hoại.

4. Commit now: Mục này khá quan trọng, giúp bạn lưu ngay được những gì bạn cần lưu lại, trong khi chúng đang ở shadow mode vì không được chọn loại trừ trước đó. Bạn cũng có thể chọn Commit now từ menu ngữ cảnh khi bấm chuột phải vài file trong Explorer.

5. Administration: Vào đây để chọn:
- Khởi động phần mềm cùng với Windows.
- Enable desktop tip: sẽ có chữ Shadow ở giữa trên cùng desktop cho bạn biết đang ở chế độ shadow mode.
- Enable shell context menu extension: có menu ngữ cảnh trong Explorer để chọn ngay.
- Enable password control (có thêm mật mã bảo vệ).
- Ở góc phải trên cùng của giao diện chương trình có phần Help để bạn biết cách sử dụng phần mềm này kỹ hơn và About để biết đã đăng ký chưa và ở phiên bản nào.
- Khi hoạt động, Shadow Defender thu nhỏ bằng một icon ở khay hệ thống, bạn bấm phải chuột để chọn lại Open hay Exit hoặc vào Help.
Please share it! :(

Comment sẽ bị xóa nếu: Nội dung nhận xét, hình ảnh gây khó chịu, phản cảm. Không liên quan đến bài viết.

Credits