Thứ Sáu, 27 tháng 4, 2012

Bạn đang xem » Hướng dẫn làm Ghost nhận Drivers thành công 100% không lỗi [Re] . , Hướng dẫn làm Ghost nhận Drivers thành công 100% không lỗi [Re] .

Hướng dẫn làm Ghost nhận Drivers thành công 100% không lỗi [Re]


Làm ghost 2012 bất cứ thời gian nào, ổn định nhất với Spat SPAT 5.5.5 và EasyDr 5.10 (chứa bộ driver final) đã cập nhật thêm nhiều driver mới nhất và đầy đủ. Hiện nay đa phần các blogger đều có thể làm cho mình 1 bản ghost nhận đa cấu hình, đề phòng window trục trặc hoặc giúp đỡ người khác Ghost lại máy.


Tuy nhiên đa phần, các cách làm có thể giống nhau hoặc khác nhau. Giống nhau ở chỗ dùng Công cụ và bộ Drivers để chạy, ( ở đây mình không nói về Window và phần mềm ). Khác nhau là tùy thuộc vào những ai có kinh nghiệm, làm cho bản Ghost có dung lượng nhỏ hoặc dùng các thủ thuật tinh chỉnh Window (lite), Office,..nén Program, Font,...Hoặc làm 1 bản Ghost với phong cách riêng nào đó không đụng hàng.

Với bạn, mới bắt đầu làm Ghost nhận đa cấu hình và dễ dàng nhất, 1 bản ghost cơ bản (không lượt bớt), làm ghost chạy trên máy thật và tốt nhất là máy tính bàn nhé (nếu bạn muốn làm trên máy ảo tùy thích):

- Mình sẽ cung cấp cho các bạn tất cả chỉ trong 1 folder (nếu sau này các bạn rành thì lúc đó hãy vọc thêm).
- Folder này, sau khi tải về các bạn chỉ việc giải nén từ file. rar thành 1 folder là syspep ->(và kế tiếp bên trong nó là các file, ảnh, công cụ Driver đính kèm).
- Dễ hơn nữa đó là bạn cũng không cần thêm bớt cái gì cho mệt ( Chỉ thay đổi ảnh nền Ghost nếu thích).
- Nếu dần quen với ghost rồi thì lúc này tha hồ tinh chỉnh cũng không muộn.

 Bắt đầu đơn giản với bạn với hình ảnh sau đây, bạn đã tải folder sysprep cùng dữ liệu bên trong.
 * Đóng tất cả các chương trình, dọn rác sạch sẽ trên máy (bằng CCleaner hoặc khác...):
 1. Để foder SYSPREP vào ngay ổ C:\sysprep


 2. Mở folder SYSPREP, click chạy file SPAT5.5.5(CHS&CHT&EN).exe và làm theo hướng dẫn như hình:

 a. Nhấn OK để tiếp tục: b. Tại thẻ General, 1. chọn select all, 2. chọn độ phân giải màn hình ảnh nền và sau khi ghost xong, 3. chọn ảnh nền trong khi ghost, 3.1 chọn đường dẫn ảnh nền từ folder SYSPREP, 3.2. Preview xem thử ảnh, 3.3. OK đóng hoàn tất chọn ảnh nền ghost : c. Tại thẻ Interface, 3.4. chọn file [WinXP.x86]EasyDrv.exe (5.10), 3.5. chọn file DirectX9.exe:


 d. Tại thẻ Destop, 3.6. bạn gõ C:\Drivers vào trường Delete folder nếu không muốn lưu dự phòng trình điều khiển PC. e. Tại thẻ Reseal,3.7. nên tích chọn như hình, 3.8. nên tích chọn như hình, 3.9. Optimization (tối ưu tùy chỉnh), 3.91 hiện bảng chọn Select all, 3.92 chọn OK.
 f. Tại thẻ Deployment, 3.10. có thể tích chọn như hình:


 g. Tại thẻ OEM, 3.11. nếu bạn muốn nhập nội dung tùy chỉnh cá nhân hóa thông tin, 3.12. chọn đường dẫn Logo nếu thích (hoặc để nguyên mà máy bạn đã có sẵn), 3.13. Apply cập nhật thay đổi (và lưu ở bước 3.11 và 3.12 ), 3.14. Info xem thử kết quả việc cập nhật tại bảng 3.15 chấp nhận OK. h. Như vậy là xong các bước tùy chỉnh, bạn có thể kiểm tra lại các thẻ nếu thấy thiếu sót, và cuối cùng bạn quay trở về bước đầu tại thẻ General, 3.16. chọn Sysprep:


1 bảng thông báo cảnh báo hiện ra, bạn nhấn OK để tiếp tục quá trình tháo rỡ drivers, backkup dữ liệu... trên máy và đợi đến khi kết thúc (finish chương trình). Để bản Ghost không bị rác các file thực thi, không sử dụng được phần mềm dọn rác lúc này, bạn click vào Start - > Run...> nhập lệnh prefecth -> Xóa bỏ tất cả các file thực thi tạm bằng cách nhấn phím Shift và Delete. - Và lúc này đưa đĩa Hiren's Boot (boot ghost) vào nếu trước đó bạn chưa đưa vào ổ CD. Khởi động lại máy (Restart) và tiến hành lưu lấy BẢN GHOST MÀ BẠN ĐÃ CẤT CÔNG làm. Cách lấy ghost là giống như bạn lấy bản copy của Window ( trong Ghost chọn -> Local -> Parttion - > to image) -> chọn nơi lưu bản ghost nhận driver.

- Hoàn thành, khởi động lại máy và xem quá trình máy ghost tự động cho đến khi hoàn tất vào Window sử dụng.

- Bản Ghost mà bạn lưu trong lúc làm SAPT xong và khởi động lại máy là bản Ghost tự nhận drivers rồi đó.

 
Link Mediafire:  Spat 5.5.5.exe và EasyDr bộ driver 5.10 final ( tất cả trong 1 folder) (~300mb).
Link Mediafire:  Spat 5.5.5.exe và EasyDr bộ driver 3.5 full ( tất cả trong 1 folder) (~ 180mb).
- Cách làm Ghost của phiên bản cũ EasyDr 3.5 chỉ khác là chọn Drs.exe (3.5) ở bước c. Tại thẻ Interface.3.4.
Với 2 bộ Drivers này bạn có thể làm Ghost bất cứ lúc nào cho dù phần mềm mới mỗi ngày.
Bạn có thể tải bản Ghost thành quả của mình về dùng ngay và trải nghiệm nhé với 2 bộ Driver trên.

Please share it! :(

2 comments

Anh oi co pass download khong cho em voi

Pass: nguyenhoa
đó bạn , chúc bạn thành công!

Comment sẽ bị xóa nếu: Nội dung nhận xét, hình ảnh gây khó chịu, phản cảm. Không liên quan đến bài viết.

Credits