Thứ Sáu, 15 tháng 6, 2012

Bạn đang xem » Sửa lỗi không vào được BlogSpot và cách khắc phục .

Sửa lỗi không vào được BlogSpot và cách khắc phục

Với nhiều nguyên nhân, một ngày nào đó Blog của bạn không vào được do phản hồi quá lâu (Ví dụ Blogspot của bạn có tên: ABC.blogspot.com chẳng hạn, trình duyệt FF, Chrome, IE,..đều Not Found). Để vào được Blogspot sẽ có 2 cách khắc phục sau:


Cách 1. Sử dụng domain riêng... Tuy nhiên đâu phải ai cũng có tiền mà mua tên miền riêng...nếu có thì đâu cần sửa lỗi!

Cách 2. Đổi địa chỉ DNS: Như vậy biện pháp tốt nhất để khắc phục việc ngăn chặn vào blogspot từ nhà cung cấp, các bạn tốt nhất nên đổi địa chỉ DNS.

1) Bạn nhấp chuột vào biểu tượng Start (dưới góc trái màn hình máy tính) -> Settings -> Control Panel -> Network Connectoins sẽ hiện ra biểu tượng Local Area Connection là 2 màng hình máy tính (Cách khác bạn click chuột phải vào My Network Places trên Desktop chon Properties) .2) Bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng Local Area Connection đó chọn (Properties) sao đó khung thay đổi IP sẽ hiện ra.3) Tại thẻ General, bạn chọn hàng IP (Internet Protocol (TCP/IP) (đối với Window 7: Start -> Vào Control Panel -> Network and Internet -> Network and Sharing Center, tại thẻ General Properties có thể khác, kiểu như là (TCP/IPv4...hoặc TCP/IPv6) sau đó chọn Properties (hoặc nhấp đúp chuột vào Internet Protocol (TCP/IP)).
4) Cũng tại thẻ General các bạn chọn đánh dấu hộp kiểm vào 2 trường: Obtain an IP address automaticallyUse the following DSN sever addresses, sau đó điền số IP mới vào như mục dưới đây:


- Hàng trên, Preferred DNS serer:    208 . 67. 222 . 222 (Các dấu chấm là mặc nhiên có sẵn).
- Hàng dưới, Alternate DNS server:  208 . 67. 222 . 220

5) Nếu không được cách trên, bạn có thể dùng DSN khác như sau:
- Hàng trên, Preferred DNS serer:   4:2:2:3
- Hàng dưới, Alternate DNS server: 4:2:2:4

6) Còn nếu không được nữa, bạn có thể dùng DSN của Google như sau.
- Hàng trên, Preferred DNS serer:    8.8.8.8
- Hàng dưới, Alternate DNS server: 8.8.4.4Như vậy có nhiều cách để bạn thực hiện, hy vọng các bạn sẽ thành công trên máy tính của mình cũng như mọi người muốn vào 1 trang web (blogspot,...) yêu thích nào đó mà không được thì cũng làm theo cách trên để khắc phục.


Please share it! :(

Comment sẽ bị xóa nếu: Nội dung nhận xét, hình ảnh gây khó chịu, phản cảm. Không liên quan đến bài viết.

Credits