Thứ Năm, 1 tháng 9, 2011

Bạn đang xem » Bảo vệ PC của bạn bằng USB với USB PC Lock . , Bảo vệ PC của bạn bằng USB với USB PC Lock .

Bảo vệ PC của bạn bằng USB với USB PC Lock

Ngày nay việc sử dụng và copy tài liệu trái phép từ máy tính đã trở nên phổ biến. Các phương pháp bảo mật hiện tại như đặt mật khẩu, nhận diện khuân mặt cũng dễ dàng bị vô hiệu bởi các loại virus, phần mềm keyloger. Vậy tại sao ta không tận dụng cổng USB để m chìa khoá bảo vệ máy tính của mình, khi đó bạn dễ dàng làm hệ thống ngừng hoạt động để tránh sự rò rỉ thông tin quan trọng. Và USB PC Lock sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.Bạn có thể tải về phiên bản miễn phí của phần mềm USB PC Lock tại đây
Sau khi bạn tải về và cài đặt thành công, bạn chuột phải vào icon của chương trình trên khay hệ thống chọn Setting (nếu chương trình sau khi cài đặt không chạy thì bạn có thể vào Start—->Program—->FENERIS—–USB PC lock—–>deviceLock.exe để khởi động chương trình)
Trong cửa sổ Settings bạn có thể thấy tên các loại Driver USB có trong máy. Đến đây bạn hãy cắm USB vào (Ta có thể cắm nhiều USB vào để làm chía khóa cùng lúc) và đợi sau khi Windows nhận diện xong USB ta hãy ấn nút Refesh trong cửa sổ Settings lúc này bạn có thể thấy được tên hãng USB bạn sử dụng. Các bạn chú ý là trong cột Active nếu hiện False là loại USB đó chưa được gắn vào máy hoặc là không sử dụng được, nếu hiên là True thì loại đó sử dụng được.
Tiếp đến hãy tick vào ô vuông trước tên USB mà bạn muốn sử dụng làm chìa khoá và ấn Update.
Trong phần Application Options bạn hãy tick vào ô Boot With Windows để phần mề được khởi động cùng máy. Kế tiếp ta chọn thời giam mà phần mềm bắt đầu kiểm tra xem có USB chìa khóa được cắm vào hay không trong phần Check Every…ở đây ta tính theo định dạng Giờ/Phút/Giây theo mình các bạn nên đặt khoảng 30s-1p kiểm tra một lần.
Trong phần What to do bạn có thể thiết lập các kiểu bảo vệ nếu USB chìa khóa không được tìm thấy bào gồm các phương pháp Freeze (đóng băng), Log Off (thoát hệ thống) hay Shutdown (tắt máy tính an toàn).
Sau khi thiết lập hoàn tất, nhấn Close Options để thoát. Sau đó, bạn chuột phải vào icon trên khay hệ thống, chọn On/Off để kích hoạt chương trình trong việc bảo mật máy tính của mình.
Cơ chế làm việc của chương trình rất đơn giản. Sau khi bạn thiết lập cho USB xong chương trình sẽ kiểm tra số ID của USB và lưu lại, sau đó nó sẽ quét các cổng USB theo thời gian đặt trước xem có chiếc nào có ID trùng với số nó đã lưu hay không nếu có thì máy vẫn hoạt động bình thường, nếu bạn rút usb ra thì chương trình sẽ thông báo bạn có 60s cho bạn lưu mọi công việc cần thiết trước khi bị Freeze (đóng băng), Log Off (thoát hệ thống) hay Shut Down (tắt máy tính an toàn).
Please share it! :(

Comment sẽ bị xóa nếu: Nội dung nhận xét, hình ảnh gây khó chịu, phản cảm. Không liên quan đến bài viết.

Credits