Thứ Tư, 11 tháng 4, 2012

Bạn đang xem » Khắc phục lỗi Corrupt khi giải nén file bằng Winrar .

Khắc phục lỗi Corrupt khi giải nén file bằng Winrar

Với nhiều ưu điểm nổi bật hỗ trợ cho người dùng về công nghệ nén - giải nén ở chế độ Offline lẫn Online, Winrar đang là sự lựa chọn số một của người dùng hiện nay.

Những lỗi thường gặp, với File không lỗi thật sự:  Là do file gốc để quá sâu trong đường dẫn nơi chứa file, hoặc tên file dài quá có những ký tự lạ lúc nén thì Winrar chấp nhận, nhưng giải nén thì không cho.

Cách khắc phục:
Cách 1: Bạn copy file (nhiều file) ra destop\File cần giải nén,.. hoặc ổ C:File cần giải nén.; D:\File cần giải nén...rồi giải nén xem sao nhé.

Cách 2: Bạn có thể đổi tên file gốc (nhiều file), kết hợp 2 hình thức để giải nén, nếu lỗi corrupt thì chắc chắn là file .rar đó là lỗi thật sự:

Cách khắc phục:
Cách 1: Khi chia sẽ Online rất nhiều trường hợp sau khi bạn tải về tất cả các phần của gói dữ liệu (thường được chia thành các Par1, Par2…, ParN khi nén với Winrar) để giải nén “nhập lại” thì gặp thông báo lỗi Corrupt mặc dù đã nhập đúng Password. Lúc này bạn hãy bình tĩnh đừng xoá hết dữ liệu mà hãy thử sử dụng phương pháp sau.

- Nhấp chuột phải vào Part001 (phần có số thứ tự đầu tiên) > chọn Extract Files...
- Chọn nơi lưu tập tin kết quả, đồng thời đánh dấu chọn vào mục Keep broken files.
- Nhấp OK để bắt đầu lại quá trình giải nén và nhập File. Với cách này ở chế độ mặc định WinRAR sẽ tự loại bỏ các file bị lỗi trong quá trình giải nén và hợp nhất, chính vì thế trong các gói dữ liệu hợp nhất chỉ cần 1 gói bị lỗi thì WinRAR sẽ tự dừng lại tại vị trí đó và xóa đi những phần đã được giải nén thành công… dẫn đến việc quá trình nhập File bị thất bại và xuất hiện thông báo lỗi. Tuỳ chọn Keep broken files cho phép giữ lại các phần không bị lỗi của file đó nên khi giải nén WinRAR sẽ bỏ qua các lỗi gặp phải (cách này được dùng rất hiệu quả với những file dữ liệu dạng phim ảnh, nhạc hay Software có dung lượng lớn được chia ra nhiều phần và chia sẽ Online trên mạng…).Lưu ý: Mặc dù khả năng thành công của phương pháp này rất cao, tuy nhiên do bỏ qua một số giai đoạn mà file bị lỗi Corrupt nên dẫn tới việc dữ liệu sau khi hợp nhất thành công bị mất bớt một số phân đoạn (đối với định dạng phim, nhạc) hay nghiêm trọng hơn là không thể tiếp tục cài đặt nữa (đối với các định dạng Install của phần mềm).

Cách 2: Sử dụng công cụ Repair có sẵn ở WinRAR, tuy nhiên phương pháp này yêu cầu khi cắt file người cắt phải đánh dấu vào mục Put recovery record (thiết lập này do người cắt file để chia sẽ dữ liệu quyết định và có xác suất thành công cực cao, bạn cũng nên tập có thói quen tốt này khi cắt file bằng Winrar để chia sẽ Online).


- Khi thực hiện việc giải nén và ghép nối WinRAR sẽ thông báo cho bạn biết file nào đang bị lỗi CRC, lúc này bạn xem tên của phần mấy bị lỗi, rồi mở file lỗi đó lên bằng Winrar chọn Tool > Repair archive.


- Sau khi sửa xong WinRAR sẽ tạo ra một file mới, bạn đổi tên file đó cho giống file bị lỗi rồi xóa file bị lỗi đi, sau đó thực hiện giải nén lại. Cách này sử dụng được cho cả các file dạng thực thi (như .exe).


- Nếu việc sửa chữa không gặp vấn đề gì thì file sẽ được giải nén hoàn toàn đủ 100%. Nếu bạn chưa có chương trình Winrar thì có thể tải về dưới đây.

 
Liên kết đến mục tải phần mềm Winrar final 4.11.

Please share it! :(

Comment sẽ bị xóa nếu: Nội dung nhận xét, hình ảnh gây khó chịu, phản cảm. Không liên quan đến bài viết.

Credits