Thứ Tư, 17 tháng 10, 2012

Bạn đang xem » Auslogics Disk Defrag Pro 4 Key + Portable Chống phân mảnh ổ đĩa [N] . , Auslogics Disk Defrag Pro 4 Key + Portable Chống phân mảnh ổ đĩa [N] .

Auslogics Disk Defrag Pro 4 Key + Portable Chống phân mảnh ổ đĩa [N]

Khi dữ liệu của tập tin được ghi, xóa trên ổ cứng hoặc thay đổi kích thước, dữ liệu được lưu vào các cluster trống (hoặc đánh dấu trống) đầu tiên. Với nhiều người dùng thích thử nghiệm, cài đặt, gỡ bỏ phần mềm liên tục, nguy cơ ổ cứng bị phân mảnh khá cao do dữ liệu nằm rải khắp nơi trên đĩa cứng. Đầu đọc phải di chuyển “vất vả” hơn để truy xuất đầy đủ dữ liệu của tập tin đó nên thời gian truy xuất chậm hơn, làm chậm tốc độ hệ thống hay thậm chí có thể gây treo máy (tạm thời) trên những hệ thống cũ, tốc độ chậm.Ngoài ra, việc lựa chọn kích thước cluster không phù hợp khi định dạng (format) phân vùng đĩa cứng cũng ảnh hưởng đến sự phân mảnh. Chẳng hạn, với kích thước cluster 8KB thì một tập tin 4KB cũng chiếm hết cluster đó, phần còn lại bị lãng phí.

Chính vì thế mà sau khi sử dụng 1 thời gian bạn phải tiến hành giải phân mảnh (hay còn gọi là dồn đĩa hay chạy Defrag). Windows cũng có kèm theo chương trình Disk Defragmenter để bạn giải phân mảnh. Tuy nhiên, chương trình này hoạt động quá chậm, ít hiệu quả, đặc biệt là trên các ổ cứng có dung lượng lớn, bị phân mảnh nhiều.


Nhưng phần mềm Auslogics Disk Defrag Pro lại khác, Auslogics Disk Defrag Pro là một chương trình dọn đĩa hoạt động khá nhanh. Với Auslogics Disk Defrag Pro việc giải phân mảnh đĩa cứng trở nên cực kỳ dễ dàng và nhanh chống chỉ với vài cú click.
Please share it! :(

Comment sẽ bị xóa nếu: Nội dung nhận xét, hình ảnh gây khó chịu, phản cảm. Không liên quan đến bài viết.

Credits